ความสัมพันธ์ HGH และ IGF-1

คุณสมบัติของสาร IGF-1 นั้นล้วนถอดแบบมาจากโกรทฮอร์โมนทุกประการ แต่ที่มีการกล่าวขวัญถึงคุณประโยชน์พิเศษของสาร IGF-1 โดยเฉพาะ มีอยู่ 3 ประการ คือ อาหารวิเศษ สำหรับนักเพาะกาย ในวารสาร Muscle Media 2000 ได้รวบรวมรายงานความตื่นเต้นอย่างสูงสุดของวงการเพาะกายที่พบว่า สาร IGF-1 ช่วยเพิ่มขยายขนาดกล้ามเนื้อได้อย่างรวดเร็วมากที่สุดกว่าที่เคยค้นพบ ทั้งยังช่วยเพิ่มพลังงาน พละกำลัง และลดไขมันได้อย่างรวดเร็วน่าอัศจรรย์ เป็นสารช่วยควบ คุมระดับน้ำตาลในกระแสเลือดที่มีประสิทธิภาพสูงคล้ายอินซูลิน โดยปกติตับอ่อนในร่างกายมีเซลล์ตับอ่อน 2 ประเภท คือ อัลฟ่าเซลล์ มีหน้าที่เร่งการเผาผลาญไกลโคเจนที่สะสมภายในตับให้กลายเป็นน้ำตาลกลูโคส เมื่อร่างกายต้องการพลังงาน ส่วนเบต้าเซลล์มีหน้าที่เร่งให้ตับแปรสภาพน้ำตาลส่วนเกินในกระแสเลือดให้ กลับมาเป็นพลังงานสำรองในตับในรูปของไกลโคเจนด้วยสารอินซูลิน ( Insulin)ผู้ป่วย ที่เป็นโรคเบาหวาน ระบบการทำงานของเบต้าเซลล์จะบกพร่องผลิตอินซูลินได้ลดลง ทำให้น้ำตาลตกค้างในกระแสเลือดมากกว่าปกติ จนปะปนออกมากับปัสสาวะ … >>อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม

Posted in HGH | Tagged , , | Leave a comment

HGH ช่วยอ่อนเยาว์ได้อย่างไร

Dr. Ronald Klatz ในฐานะที่เป็นประธานของสถาบันป้องกันความชราแห่งอเมริกา และเป็นผู้เขียนหนังสือ “ เป็นหนุ่มสาวด้วย HGH “ ได้ปูทางถึงการชะลอความแก่ด้วยการใช้ HGH เชื่อว่าสังคมที่ไม่มีวันแก่ได้เริ่มขึ้นแล้ว เขากล่าวว่า “ การวิจัยค้นพบว่า HGH เป็นจุดเริ่มต้นของการต้านความแก่ และเป็นจุดกำเนิดของความไม่แก่ ของมนุษย์” และ ยังได้อธิบายถึงสารต่างๆซึ่งพิสูจน์แล้วว่าสามารถทำให้ HGH หลั่งได้ ตัวสำคัญคือ Arginine Ornithine Lysine และ Glutamine โดยการเพิ่ม GH ให้ร่างกายคุณ คุณจะหายจากอาการอ่อนเพลีย มีสุขภาพดี หน้าตาแจ่มใส และสมรรถภาพทางเพศสมบูรณ์ เป็น ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของมนุษยชาติที่เราสามารถแทรกแซงกระบวนการแก่ชรา และฟื้นฟูความเป็นหนุ่มสาวต่อต้านโรคและเพิ่มคุณภาพชีวิต ฟื้นฟูเซลล์ทั้งหมดของร่างกาย … >>อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม

Posted in HGH | Tagged , | Leave a comment

ไบโอสเปรย์กระตุ้นการ โกรทฮอร์โมน(HGH)จะหลั่งออกมาจากต่อมพิทูอิทารี่

โกรทฮอร์โมน(HGH)จะหลั่งออกมาจากต่อมพิทูอิทารี่ (ต่อมใต้สมอง)ในร่างกายขณะนอนหลับสนิท เป็นช่วงระยะเวลาสั้นๆ เพียง 15 นาที แล้วไหลแผ่ซ่านไปตามกระแสเลือดทั่วร่างกาย จึงเป็นเรื่องยากมากที่เราจะวัดปริมาณโกรทฮอร์โมนในกระแสเลือดนักสรีวิทยา การแพทย์จึงค้นคว้าวิธีการอื่นที่สามารถวัดปริมาณทางอ้อม เนื่องจากพบว่าโดยธรรมชาติโกรทฮอร์โมนจะถูกร่างกายนำไปแปรสภาพที่ตับกลาย เป็นสารออกฤทธิ์คล้ายกับอินซูลิน ( Insulin-like growth factor-1) หรือสาร IGF-1 ระดับ IGF-1 นี้จะสัมพันธ์โดยตรงกับปริมาณ โกรทฮอร์โมน จนสามารถนำไปใช้เป็นค่าแสดงระดับโกรทฮอร์โมนได้อย่างถูกต้องคือ

Posted in HGH | Tagged , , | Leave a comment

ไบโอสเปรย์กระตุ้นต่อมใต้สมองหลั่ง HGH

ไบโอสเปรย์กระตุ้นต่อมใต้สมองหลั่ง HGH  โกรทฮอร์โมน(HGH)จะหลั่งออกมาจากต่อมพิทูอิทารี่ (ต่อมใต้สมอง)ในร่างกายขณะนอนหลับสนิท เป็นช่วงระยะเวลาสั้นๆ เพียง 15 นาที แล้วไหลแผ่ซ่านไปตามกระแสเลือดทั่วร่างกาย จึงเป็นเรื่องยากมากที่เราจะวัดปริมาณโกรทฮอร์โมนในกระแสเลือดนักสรีวิทยา การแพทย์จึงค้นคว้าวิธีการอื่นที่สามารถวัดปริมาณทางอ้อม เนื่องจากพบว่าโดยธรรมชาติโกรทฮอร์โมนจะถูกร่างกายนำไปแปรสภาพที่ตับกลาย เป็นสารออกฤทธิ์คล้ายกับอินซูลิน ( Insulin-like growth factor-1) หรือสาร IGF-1 ระดับ

Posted in HGH | Tagged , , | Leave a comment